Vệ sinh đường ống nước sinh hoạt – điều cần thiết mọi gia đình cần biết

Bạn đã từng gặp trường hợp bị tắc đường ống thoát nước gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt của gia đình? Sau thời gian dài sử dụng thì những cặn bám, rong rêu xuất hiện là điều không thể tránh khỏi cho dù đường ống nhà bạn làm từ vật liệu đi chăng nữa. Chính vì vậy việc vệ sinh đường ống nước sinh hoạt một cách đơn giản mà hiệu quả phù hợp với mọi gia đình là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu thêm: Mua thiết bị vệ sinh nào tốt nhất năm 2019? 

Tầm quan trọng của vệ sinh đường ống nước sinh hoạt trong nhà

Hiện tượng đóng cặn trong thành ống thoát nước là hiện tượng tự nhiên do những nguyên nhân như quá trình gỉ bên trong thành ống và do một số tạp chất tự nhiên lắng đọng trong ống tạo thành cặn trong nước. Những tạp chất chủ yếu là canxi, cacbonat canxi. Hiện tượng lắng đọng cặn càng dễ xảy ra và tăng nhanh khi đồng thời xuất hiện quá trình gỉ trong thành ống bằng chất liệu kim loại. Khi đó tình trạng tắc ống nước sẽ xuất hiện, ta phải tiến hành vệ sinh đường ống nước sinh hoạt nhanh chóng.

Nguồn ngước sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của mọi gia đình. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước diễn ra tại nhiều nơi thì các thiết bị lọc nước đang trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình và cơ quan, xí nghiệp. Nhưng lọc nước là chưa đủ, nếu đường ống dẫn nước nhiễm bẩn bám đầy rong rêu… thì nước không còn là nước sạch.  Nước cấp qua đường ống bẩn sẽ không đủ tiêu chuẩn vệ sinh.

Tác hại của không vệ sinh đường ống định kì:

  • Tình trạng ô nhiễm ngược nguồn ngước sinh hoạt, sức khỏe con người bị đe dọa
  • Đường ống bị tắc nghẽn nếu lắp cặn quá dày khiến thu hẹp thành ống, lưu lượng nước sẽ giảm xuống, ảnh hưởng nhu cầu sinh hoạt
  • Hư hại hỏng đường ống, độ bền giảm nếu không bảo dưởng thường xuyên

Vì vậy vệ sinh đường ống nước định kỳ là vấn đề khá quan trọng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Tuy nhiên vệ sinh đường ống nước là điều không hề đơn giản và tốn kém mất thời gian. Hãy tìm hiểu kỹ những biện pháp dưới đây.

vệ sinh đường ống nước

>>> 2 cách vệ sinh máy giạt LG cửa trên hiệu quả nhất <<<

Cách làm sạch đường ống nước cho mọi nhà tại nhà

Vệ sinh đường ống nước sinh hoạt bằng hóa chất tẩy rửa

Ưu điểm: biện pháp vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm chi phí, thực hiện đơn giản.

Nhược điểm: do đặc điểm của hóa chất tẩy rửa là độ ăn mòn cao, mặc dù có thể cuốn trôi hiệu quả hoàn toàn lớp cặn bã bám bẩn đóng dày gây tắc đường ống. Nhưng hóa chất gây hại làm sạch đường ống có thể gây hỏng, bào mòn chất lượng đường ống. Nếu sử dụng nhiều biện pháp này thì chi phí sửa chữa thay thế đường ống sẽ không hề nhỏ.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa:

  • Sử dụng đúng loại hóa chất tẩy rửa dành cho vệ sinh đường ống nước sinh hoạt.
  • Mua hóa chất tẩy rửa tại cơ sở đại lý uy tín
  • Không sử dụng hóa chất làm sạch với tần suất cao, quá dày.
  • Sau khi vệ sinh, cần làm sạch đường ống nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó bạn mới có thể tiếp tục sử dụng nước sinh hoạt.

vệ sinh đường ống nước

Cách làm sạch đường ống nước bằng công nghệ khí thủy hiện đại

Đây là biện pháp mới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn vệ sinh đường ống nước bằng hóa chất.

Nguyên lý hoạt động: vệ sinh đường ống nước bằng sử dụng thủy động dựa trên nguyên lý to ra hiệu ứng giữa dòng nước tốc độ cao và áp suất khí nén. Khi đó, áp lực tăng lên rất nhanh đạt đến vài trăm Mpa. Từ đó tạo ra dòng thủy động mạnh dạng xung, tác động lên các vùng trong ống nước. áp lực truyền vào ống sẽ tự dừng lại khi áp suất đạt giới hạn lớn nhất.

Phương pháp này an toàn hơn nhiều so với sử dụng hóa chất, ngay sau khi tiến hành vệ sinh bạn chỉ cần tráng qua 1 lớp bằng nước sạch là có thể sử dụng bình thường. Một ưu điểm nữa của công nghệ này là hoàn toàn an toàn phù hợp với hầu hết chất liệu đường ống dẫn nước. Với những hệ thống đường ống dẫn nước tại gia đình hiện đại có thiết kế chìm thì công nghệ thủy khí động là giải pháp tốt nhất, hoàn hảo để vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này bạn cần tìm đến dịch vụ vệ sinh đường ống nước chuyên nghiệp bởi cần đến máy móc và kỹ thuật chuyên dụng.

Không sử dụng hóa chất độc hại nên khí thủy động hoàn toàn thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn đường ống, không xuất hiện tình trạng ăn mòn,…

vệ sinh đường ống nước

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể áp dụng để đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé! Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hải Phòng, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *