Hướng dẫn tẩy vết keo dán trên quần áo tại nhà

Quần áo thường rất dễ bị bám dính nhiều loại vết bẩn khác nhau. Những vết bẩn thông thường chỉ cần giặt là sạch sử dụng được nhưng với keo thì không phải là chuyện dễ dàng. Nếu không biết cách tẩy vết keo dán trên quần áo thì có thể quần áo của bạn sẽ hỏng mất thẩm mỹ và không thể sử dụng được. Nào cùng đọc bài viết dưới đây để đánh bay vết keo dính khó chịu nhé !

Đọc thêm: Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhanh chóng nhất

Hướng dẫn tẩy vết keo dán trên quần áo bằng hồ dán thủ công

Trong các loại keo thì hồ dán thủ công là loại dễ tẩy nhất. Loại keo dính này thường được sử dụng cho các bé dán giấy thủ công nên quần áo trẻ em dễ bị keo dính phải. Hồ dán có thành phần chính là nước, người dùng có thê sử dụng nước giặt chứa xà phòng làm nước giặt để hòa tan chúng ra thành dung dịch nước. Sau khi hòa tan, ta có thể tẩy sạch một cách sạch sẽ nhanh chóng.

tẩy vết keo dán trên quần áo

Hướng dẫn tẩy vết keo dán trên quần áo với keo silicon, keo dán gỗ,….

Keo silicon và keo dánh gỗ là hai loại keo khá khó tẩy sạch. Bạn nên tập các biện pháp chuyên dụng sau đây mới có thể loại bỏ đi được các hợp chất keo này.

Bước 1: sau khi keo dính, bạn hãy bình tĩnh xử lý keo mới dính nhẹ nhàng bởi nhiều người nóng vội mất bình tĩnh thường cố gắng bất cứ biện pháp gì để lôi keo ra khỏi quần áo. Tuy nhiên chính vì vậy khiến cho tình trạng keo dính trên quần áo tồi tệ hơn. Bằng cách chờ đợi keo khô lại khoảng 15 – 30 phút sau khi keo dính. Khi keo dính chặt sẽ dễ bỏ hơn nhiều đấy nhưng chỉ nên dỡ trong khoảng thời gian đó, keo dính quá chặt thì không thể gỡ được.

Bước 2: Khi keo dính đã khô, sử dụng dao cùn để gỡ bỏ keo bằng cách cạo phần keo dính trên bề mặt quần áo trồi lên. Sau đó thì tren áo chỉ còn sót lại chút keo dính trên sợi vải.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước với bột giặt đậm đặc, tiến hành bôi hỗn hợp trên vết keo bẩn. Tiếp theo,  dùng bàn chải nhỏ lông mềm để chà nhẹ nhàng lên vết bám dính. Ngâm trong hỗn hợp khoảng 15 phút để vết keo có thời gian tan rã, rời quần áo hiệu quả hơn.

Bước 4: Sau khi đã sạch hoàn toàn, chúng ta nên giặt sạch quần áo lại bằng nước lạnh. Bằng giặt nhiệt độ ấm sẽ làm cho keo dính sót hơn trên bề mặt các sợi vải, sử dụng nước lạnh vừa tiết kiệm vừa giặt hiệu quả hơn do nhiệt độ càng thấp loại bỏ vết keo bám hoàn toàn tốt hơn. Lời khuyên là bạn nên sử dụng xà phòng thơm để lấn át mùi keo dính trên quần áo.

tẩy vết keo dán trên quần áo

Tham khảo: Cách làm phẳng áo da dành cho người bận rộn

Hướng dẫn tẩy keo dán trên quần áo với keo dán sắt với xăng

Xăng được biết đến là nhiên liệu có tác dụng tẩy vết keo dính trên quần áo khá hữu hiệu. Nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng xăng trên loại chất liệu quần áo vững chắc, bền chặt như cotton để hạn chế bục sợi vải, loại vải dễ phai màu thì càng không nên sử dụng xăng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cố định vị trí tẩy vết kep dán trên quần áo, sau đó sử dụng xăng thơm đổ lên vị trí đó. Dùng giấy mỏng hoặc khăn mềm lau nhẹ nhàng trên khu vực dính keo sau khi dưới xăng lên. Sau khi lau vết bẩn đã có thể sạch 90%

Bước 2: Tiến hành làm sạch sâu chất keo dính bên trong sợi vải bằng cách tiếp tục như bước 1 nhiều lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết keo dính.

Bước 3: Nhúng khu vực bị bám dính vào chậu nước có bột giặt, giặt sạch quần áo. Giặt sạch cho đến khi bạn không thất vết xăng loang lổ trên quần áo nữa.

Bước 4: Phơi quần áo tại nơi khô thoáng có ánh nắng mặt trời.

Một số phương pháp tẩy keo dán trên quần áo tại nhà đơn giản

Sử dụng bàn là quần áo

Sau khi để vết keo dính khô trên quần áo và tránh lan rộng ra xung quanh, dùng dao cạo hết phần nổi bên trên ra khỏi quần áo.

Nguyên lý keo dán sẽ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao, chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với loại chất liệu quần áo của bạn đã khiến mang nhiệt lượng đủ để keo dính ra khỏi quần áo. Nhưng lưu ý nên kẹp khu vực váo bị dính keo nến giữa 2 miếng giấy rồi mới là. giấy thấm dầu có chức năng hút keo nến ngay lập tức không để chúng tràn qua khu vực xung quanh.

tẩy vết keo dán trên quần áo

Dùng nước nóng

Đối với tẩy vết keo dán trên quần áo loại nhẹ thì đơn giản chỉ cần ngâm trực tiếp quần áo với mặt bị keo bám dính nổi lên trên vào nồi nước nóng. Sáp nến, keo dưới nhiệt độ cao sẽ tan chảy hoàn toàn.

Và khi keo dính tan chảy nổi lên mặt nước bạn chỉ cần để nguội áo rồi vớt ra. Đồng thời để quần áo sau khi loại bỏ keo dính không bị ám mùi hãy cho vài lát chanh vào chậu nước nóng trong khi ngâm.

Sử dụng cồn

Đa số các loại nến trên thị trường đều có thành phần dầu bên trong để cháy được. Vì thế bạn có thể lợi dụng đặc tính tan trong cồn của dầu để loại bỏ nến ra khỏi quần áo. Những nguyên liệu chứa cồn đều có thể sử dụng được như là xăng, dầu, cồn 90 độ,..

Thấm các dung dịch chứa cồn trên với một miếng bông sau đó chà xát nhẹ nhàng vào khu vực quần áo bị dính nến sau đó lau sạch là là xong. Cách này có vẻ dễ dàng hơn phải không nào. Cuối cùng bạn đem quần áo đi giặt lại cho sạch và khử mùi đi.

tẩy vết keo dán trên quần áo

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể áp dụng để đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Hải Phòng, liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *