Hướng dẫn khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản nhanh nhất

Mặc dù luôn vệ sinh nhà vệ sinh và đồng thời vệ sinh nền nhà vệ sinh thường xuyên nhưng chúng vẫn bốc ra mùi hôi khiến gia đình khó chịu, ảnh hưởng đến không khí trong nhà, sức khỏe của thành viên trong gia đình. Có những cách khử hôi nhà vệ sinh như nào đơn giãn mà nhanh chóng nhất? Hãy cùng khám phá bài viết dưới dây?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi nhà vệ sinh là những mùi khó chịu từ bên trong nhà vệ sinh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của gia đình, ô nhiễm môi trường sống thậm chí là lây truyền bệnh cho con ngườ.

Một số nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh:

  • Mùi hôi bốc ra từ cống thoát nước
  • Mùi hôi từ bồn cầu
  • Mùi hôi từ vật dụng bên tỏng nhà vệ sinh

khử hôi nhà vệ sinh

>>> Tham khảo thêm: Mẹo vệ sinh sàn gỗ hiệu quả nhất

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do bồn cầu gây ra

Bồn cầu là nơi dễ là nguyên nhân gây ra mùi hôi nhất bởi dễ bị tắc nghẽn. Lý do tắc nghẽn có thể do các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều lần hoặc sử dụng giấy bỏ quá nhiều vào trong bồn cầu gây ứ đọng không thoát được. Ngoài ra còn do nguyên nhân bể phốt nhiều năm bị đầy.

Những lý do trên thì bạn chỉ cần đơn giản sử dụng men vi sinh trên thị trường bán xử lý bể phốt và hầm tự hoại nhằm khôi phục sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoạt hoạt động hiệu quả bình thường. đối với bể tự hoại từ 1 – 2 m3 thì sử dụng gói 100 là liều tối thiểu hàng tháng khuyên dùng. Sử dụng vào thời điểm cuối ngày khi mà quá trình sinh hoạt thoát nước đã kết thúc.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường cũng có sử dụng viên khử mùi bồn cầu. Đặt những viên khử mùi này trong bể chứa nước xả của bồn cầu để nó tan và khử mùi dễ dàng hơn, viên thuốc này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi tại khu vực thoát nước của bồn cầu.

Một cách để bớt hiện tượng mùi hôi ở bồn cầu nên tập thói quen đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước. vì khi xả nước hạt nước nhỏ li ti vẫn có thể bắn ra ngoài từ 1 – 2 m. Bởi vậy, khi chúng bắn lên mang lên nhiều vi khuẩn ra bên ngoài gây ra hôi nhà vệ sinh. Đồng thời thường xuyên chà bồn cầu bằng dung dịch tẩy chuyên dùng lại biện pháp khử hôi nhà vệ sinh từ xa.

khử hôi nhà vệ sinh

Khử hôi nhà vệ sinh do ống thoát nước

Ống thoát nước cũng là nguyên nhân gây hôi nhà vệ sinh thứ 2 sau bồn cầu, vì vậy cần khử hôi nhà vệ sinh thì không thể quên ống thoát nước. Ống thoát nước nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng, khá nhiều cặn bẩn và vật chất bám lại gây ra tình trạng có nhiều đối với dầu mỡ đóng cục bên trong đường ống. Từ đó có thể làm tắc và gây mùi khó chịu bốc ra.

Trong trường hợp ống thoát nước bị tắc quá nhiều, mặc dù đã xử lý nhưng vẫn còn mùi thì hay sử dụng một hộp chế phẩm vi sinh dạng bột hoặc chai nước lỏng. Những sản phẩm này đều được cấp phép sử dụng trên thị trường có chứa hàng tỷ vệ sinh được phân tách chuyên biệt để xử lý thông tắc ống thoát nước do dầu mỡ và vật chất hữu cơ bám đóng hiệu quả nhất. Từ đó thông tắc ống cống, thông tắc vệ sinh khử hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

khử hôi nhà vệ sinh

>>> Có thể bạn chưa biết: 6 cách rửa nồi bị cháy đơn giản nhất cho cô nàng hậu đậu

Một số cách khử hôi nhà vệ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng dứa

Trái cây thường sử dụng để khử hôi nhà vệ sinh là dứa hay còn gọi là thơm, loại cây có mùi hương mạnh mẽ át đi mồi hôi khó chịu. Hương dứa không hoàn toàn làm chúng ta khó chịu bởi vẫn có độ thơm nhất định.

Cách sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần một quả dứa chính để ở góc nhà vệ sinh. Lưu ý cần tránh đặt dứa dưới nền nhà ẩm bởi nước làm thúc đẩy quá trình thối của quá dứa nhanh hơn, đặt chúng ở nơi càng cao càng tốt.

Nếu bạn thích mùi dứa, muốn làm tăng sức mạnh của chúng thì có thể khoét phần ruột để ăn, sau đó đặt vào bên trong vỏ dứa trong một cây nến nhỏ để cho sức nóng làm mùi hương khếch tán nhanh hơn trong không khí hương thơm mạnh mẽ đó.

Sử dụng sả hoặc bồ kết

Giống như dứa sả hay bồ kết đều có mùi hương khá mạnh, át được mùi hôi từ nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bó sả đặt trong góc phòng tắm/nhà vệ sinh, dần dần bạn sẽ cảm nhận được mùi hương của chúng lan tỏa khắp phòng, là sản phẩm tự nhiên khử hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà đơn giản.

Sử dụng tinh dầu, hương liệu

Tinh dầu hay sáp thơm đều là sản phẩm được bán sẵn, chiết xuất từ những cây có mùi hương dễ chịu thường được sử dụng trong phòng spa và khách Tinh dầu hoặc sáp thơm đều được sử dụng phổ biến để khử hôi nhà vệ sinh tự nhiên nhất.

Một số lưu ý để giảm hôi nhà vệ sinh

Cọ nhà vệ sinh sạch sẽ: Nếu sàn nhà vệ sinh không được lau chùi, chà rửa thường xuyên sẽ để lại những vết dơ bẩn bên trên bề mặt, là mầm vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi. Bạn cần cọ nhà vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng mới làm sạch được đường ron chứa nhiều vi khuẩn sống.

Sử dụng quạt thông gió: mùi hôi có thể xuất hiện khi độ ẩm quá cao, vi khuẩn cùng lượng hơi nước không thoát ra ngoài được, chúng bay lơ lửng trong không khí làm mùi hôi không thể thoát ra ngoài. Lắp quạt thông gió vừa khử mùi hôi nhà vệ sinh vừa làm thoáng không khí thoải hơn hơn cho người sử dụng.

Giặt khăn tắm và khăn lau mặt: mùi hôi có thể xuất phát từ việc quần áo bạn để trong nhà vệ sinh quá lâu hoặc khăn tắm khăn vệ sinh bạn quên không giặt sẽ là điều khiện lý tưởng cho vi khuẩn ẩm mốc phát triển sinh sôi. Lâu dần chúng phát tán vào không khí gây mùi hôi khó chịu.

nha-ve-sinh

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp bên trên, bạn có thể khử mùi nhà vệ sinh của gia đình mình hiệu quả nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Phòng , liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *