Hướng dẫn chi tiết giặt khô tại nhà dễ nhất

Công nghệ giặt khô từ lâu đã không còn gì mới lạ với mọi người. Bạn không có nhiều thời gian để mang quần áo ra tiệm giặt khô, bạn muốn tự giặt khô quần áo tại nhà nhanh chóng nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách giặt khô tại nhà!

>>> ĐỌC THÊM: CHẾ ĐỘ VỆ SINH MÁY GIẶT LG CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

Những điều cần chú ý trước khi giặt quần áo khô

Kiểm tra ký hiệu hướng dẫn giặt trên mác quần áo là điều quan trọng mà bạn phải làm đầu tiện, đôi khi bạn sẽ bắt gặp kí hiệu “ giặt khô” hầu hết đối với chất liệu như da lộn, nhung, bông,…. Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên không phải toàn bộ quần áo được yêu cầu giặt khô đều phải nhất thiết giặt khô.

Trước khi quyết định xem có nên mang quần áo ra tiệm giặt khô hay có thể tự giặt khô tại nhà không, tự tìm hiểu một số thông tin sau đây là vô cùng hữu ích

giat-kho-tai-nha

Quần áo được làm từ chất liệu gì?

Những chất liệu như sợi nhân tạo, cotton hay linen là chất liệu vải tương đối bền thường thích nghi với việc giặt máy. Những máy giặt tiết kiệm năng lượng hiện đại hiện nay đều có chế độ thích hợp cho từng loại vải. Bạn chỉ cần cài đặt đúng chế độ thích hợp – ví dụ chế độ giặt mềm mỏng và vắt nhẹ thì quần áo sẽ ít bị bung, nhạt màu hoặc muốn làm mới áo dạ cũ thì cần như thế nào?,…

Tuyệt đối với chất liệu cotton không nên sử dụng chế độ giặt sấy nhanh hoặc chế độ nước quá nóng sẽ gây phai màu đối với quần áo màu và hư hỏng nhanh quần áo.

Nó có thể được giặt tay không?

Một số chất liệu vải như lụa hay len đều được ghi chú giặt khô do tính chất đặc biệt dễ xù hay độ co dãn cao. Tuy nhiên nếu bạn chăm sóc cẩn thận thì vẫn có thể giặt quần áo bằng tay tại nhà. Đối với đồ len, máy giặt chế độ giặt len thường sử dụng nước ấm và chế độ vắt ít phù hợp như giặt tay nhẹ nhàng với quần áo của bạn.

Chính vì độ co dãn cao nên lụa hay len bạn nên cẩn thận để không kéo quá giãn quần áo, chế độ vắt cao hoặc vò quá mạnh đều gây ảnh hưởng đến quần áo.

giat-quan-ao-bang-tay

Quần áo có các họa tiết thêu hay chi tiết trang trí không?

Họa tiết trang trí là điều bạn cần chú ý tiếp theo, những hạt cườm, ren thường rất dễ bị tụng hoặc hư hỏng khi giặt bằng mày giặt. Tuy nhiên cũng không phải khá khó khăn khi những chi tiết này nếu được đặt trong túi giặt thì hoàn toàn được bảo vệ cẩn thận.

Với những họa tiết thiết kế bằng tay hoặc bộ trang phục đặc biệt ( tùy thuộc vào chất liệu) thì mang ra tiệm giặt khô sẽ an toàn hơn là giặt khô tại nhà.

Cách giặt khô quần áo tại nhà

Giặt khô là gì? Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lí tưởng cho các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ,… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước. Và để có thể thực hiện phương pháp giặt khô thì điều tiên quyết là bạn cần phải có một chiếc máy giặt khô.

Quá trình giặt khô tại nhà là một quá trình tương đối giống phương pháp giặt thông thường, tuy nhiên khác biệt ở chỗ thay vì dùng nước thì phương pháp giặt khô sẽ dùng đến dung môi. Các thiết bị giặt khô hiện nay sử dụng dung môi phổ biến nhất trong là Perc và Hydrocarbon.

Đặc biệt đối với món đồ bằng da lộn, chất liệu dễ hỏng khi tiếp xúc với nước thì nên mang ra tiệm giặt khô. Nếu trên hướng dẫn ghi “chỉ được giặt khô” tốt hơn bạn nên mang chúng đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp thay vì giặt ở nhà sẽ bị hư khi giặt không đúng kỹ thuật.

Hãy nhớ là luôn thử chất tẩy trên một vùng nhỏ và khuất trên quần áo trước!

giat-quan-ao-tai-nha

>>> THAM KHẢO THÊM: MẸO TẦY NHỰA CHUỐI TRÊN QUẦN ÁO MÀU ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách tẩy vết bẩn trên quần áo mỏng

Nếu để ý thấy vết bẩn trên quần áo, trong nhiều trường hợp bạn hoàn toàn có thể tự mình tẩy sạch vết bẩn tại nhà (với loại vải phù hợp). Hãy thử bột giặt hoặc chất tẩy bạn định dùng trên một góc khuất trên quần áo trước, sau đó làm theo các bước dưới đây:

  • Đầu tiên hãy làm ướt vết bẩn với nước lạnh.
  • Làm theo hướng dẫn bằng cách dụng trên túi bột giặt, xoa một ít bột giặt trực tiếp lên vết bẩn.
  • Nhẹ nhàng chấm nhẹ vết bẩn cho tới khi nó mờ dần – tránh vò mạnh!
  • Xả sạch với nước lạnh.

Với tất cả các chất tẩy hoặc bột giặt mới, hãy thử chúng trên một vùng khuất trên quần áo trước. Nên giặt quần áo dễ hỏng hoặc quần áo có thêu, ren trong túi giặt. Luôn giặt với nước lạnh – nhiệt độ cao có thể làm hỏng chất liệu vải.

lam-sach-ao-bang-chanh

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những kiến thức trên, các bạn có thể tự tay mình giặt khô những bộ quần áo của mình mà không tốn thời gian và tiền bạc ra tiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Phòng chuyên nghiệp , liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *