Những điều cần biết về thuốc thông tắc bồn cầu

Đối với những hộ gia đình muốn thông tắc bồn cầu tại nhà thì không thể bỏ qua thuốc thông tắc bồn cầu – loại thuốc đặc trưng bởi tính tiện dụng, hiệu quả cao và không phải lo lắng về mùi khó chịu. Tuy nhiên nhiều người vẫn sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu một cách bừa bãi.

>>> Tham khảo thêm: Cách làm sạch nền nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Thuốc thông tắc bồn cầu là gì?

Thuốc thông tắc bồn cầu là loại hóa chất chứa những chất có tính kiềm cực mạnh như Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite giúp phân hủy chất thải trong bồn cầu, nó hòa tan chất thải hữu cơ giúp bồn cầu được thông trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhờ công dụng làm sạch đường ống bồn cầu hiệu quả giúp cho bồn cầu không còn bốc mùi khó chịu như trước. Tuy nhiên bạn cần chút ý rằng, thuốc thông tắc bồn cầu chỉ có hiệu quả với chất thải hữu cơ mềm không có tác dụng với chất thải vô cơ dạng rắn như mảnh thủy tinh, sành, băng vệ sinh, sành, sứ,… thì bột thông tắc không thể phân hủy được.

thuốc thông tắc bồn cầu

Cách sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu

 

Đối với thuốc thông tắc bồn cầu dạng bột bạn có thể đổ trực tiếp vào bồn cầu hoặc làm ướt thành hỗn hợp sánh mịn trước khi cho vào bồn cầu để tăng hiệu quả làm sạch khử mùi

  • Sử dụng 1 – 2 gói thuốc thông tắc bồn cầu tùy vào độ tắc bạn muốn thông, sau đó hòa với chút nước tạo thành hỗn hợp sệt, đổ vào bồn cầu đợi 6 – 8 giờ để bột dần dần ăn mòn chất thải và cặn bã.
  • Sau thời gian chờ đợi, xả bồn cầu bằng nước sạch bằng mức nước cao nhất đi cuốn trôi thất cả cặn bã còn sót lại.

thuốc thông tắc bồn cầu

>>> ĐỌC THÊM: HƯỚNG DẪN KHỬ MÙI HÔI NHÀ VỆ SINH

 

Khi nào nên sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu

Một số sự thiếu hiểu biết của người sử dụng khi tùy tiện đổ thuốc thông tắc vào bồn cầu không phải lúc nào cũng hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp không nên sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu bởi nó không hề có kết quả tốt:

  • Tắc do thực phẩm: nhiều người vẫn có thói quen đổ đồ ăn thừa, cơm rau, thức ăn tậm chí là dầu mỡ xuống bồn cầu bởi tiện lợi và ban đầu chúng cuốn phăng tất cả đi nhanh chóng. Nhưng đó chỉ là thời gian đầu, khi bồn cầu bắt đầu bị tắc bạn đổ thuốc thông tắc bồn cầu xuống thuốc tác dụng rất chậm, rất lâu hiệu quả cũng không cao. Vì vậy bạn không nên sử dụng phương pháp này đối với thức ăn mà hãy sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp.
  • Tình trạng tắc do bể phốt quá đầy: nếu phát hiện nguyên nhân tắc bồn cầu khi bể phốt đã đầy thì bạn có đổ bao nhiêu thuốc thông tắc bồn cầu thì nó vẫn tắc bình thường.

Bạn đã biết cách xác định bể phốt đầy hay không chưa? Đối với bể phốt bị tắc thì chỉ có bị tắc ở đường ống thoát khí, khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt khí nổi lên ở bồn cầu và chỉ một thời gian ngắn nhà vệ sinh sẽ thấy mùi hôi khó chịu.

Còn khi bể phốt bị đầy thì chỉ có một biện pháp duy nhất là sử dụng dịch vụ hút bể phốt mà thôi! Do đó, các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ hút bể phốt tại Hải Phòng chuyên nghiệp của Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng.

thuốc thông tắc bồn cầu

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu

  • Hãy nhớ đeo bao tay và khẩu trang trước khi tiến hành sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu. Bởi khi hít hoặc bột dính ra tay, bột thông bồn cầu chứa những chất hóa học kiềm mạnh, khả năng ăn mòn da tay, hít vào khí quản gây hại cho đường hô hấp nếu bạn không có trang bị bảo hộ
  • Thời gian sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sớm khi gia đình đi làm để tánh việc sử dụng bồn cầu trong quá trình phân hủy chất thải. Hơn nữa để bột thông tắc có thời gian ăn mòn chất thải lâu hơn đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • 3 ngày sau khi sử dụng bột thông cầu mới được sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu để vệ sinh toilet.

thuốc thông tắc bồn cầu

Hy vọng rằng với những thông tin trên của Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng, bạn có thể thông tắc bồn cầu cho gia đình mình một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Thông tắc bồn cầu Hải Phòng , liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *