Cách xử lý hầm cầu bị hôi chỉ cần áp dụng ngay

Bạn vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ, bạn thông tắc bể phốt định kì nhưng hầm cầu vẫn bị hôi? Nguyên nhân vì sao hầm cầu bị hôi và cách xử lý hầm cầu bị hôi như thế nào vừa hiệu quả nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình. Chỉ cần đọc bài viết bạn sẽ có câu giải đáp ngay đây!

>>> 5 cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà hiệu quả <<< 

Nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị hôi

Hầm cầu là nơi chứa chất thải từ tất cả hệ thống đường ống thải của gia đình đổ về khi đi vệ sinh, chất thải hữu cơ thực phẩm, chất thải vô cơ khác,…. Và dưới tác dụng của vi khuẩn sinh vật, chất thải dạng đặc sẽ được phân hủy thành dạng nước rồi theo đường ống để thoát ra ngoài.

Hiện tượng nghẹt bồn cầu, trào ngược khí khiến cho bốc mùi hôi thối. Cách xử lý hầm cầu bị hôi đầu tiên là phải xem nguyên nhân có phải bạn chưa thường xuyên hút bể phốt, hầm cầu định kì hay không? Khi quá trình phân hủy sinh ra khí metan. Sau thời gian dài sử dụng lượng khí thải tăng lên đặc biệt là khí metan, CO2, NH3,… cũng bốc lên ngày càng nhiều gây nặng mùi khó chịu.

Cách xử lý hầm cầu bị hôi

Dấu hiệu biết hầm cầu bị đầy:

  • Khi đi vệ sinh sau khi xả nước thì nước khó rút xuống hầm cầu
  • Bồn cầu sửi bọt khí sau khi xả nước

Hoặc nguyên nhân có thể do từ quá trình lắp đặt hầm cầu, hầm cầu lắp sai vị trí và hở cũng khiến cho mùi hôi từ hầm cầu xộc thẳng lên bồn cầu thoát ra ngoài.

Một nguyên nhân khác khiến cho hầm cần bị hôi là do quá tình phân hủy chất thải chậm. Trong quá trình bạn vệ sinh nhà, sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa hoặc sản phẩm làm sạch khác, việc dùng quá nhiều những hóa chất trên khiến trong khi diện tích làm sạch lại ít hậu quả là chúng thừa quá nhiều. Khi đó xà phòng khô lại, vón cục và kết lại với nhau, đồng thời cuốn theo nhiều chất thải khác gây nghẹt tắc bồn cầu.

Hậu quả nghiêm trọng của tắc nghẽn bởi những cục xà phòng hay chất làm sạch là giêt những lợi khuẩn bên trong hầm cầu, đó là vi sinh vật để phân hủy chất thải. Vì vậy khi vi sinh vật bị giảm bớt thì quá trình phân hủy chất thải diễn ra chậm hơn khiến cho hầm cầu đầy không còn nhiều chỗ chứa chất thải, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Đọc thêm: Hướng dẫn mua thiết bị vệ sinh nào tốt nhất năm 2019?

Cách xử lý hầm cầu bị hôi không thể bỏ qua

Hút bể phốt, hầm cầu định kì

Khi hầm cầu bị đầy chất thải thì không có cách nào khác là bạn nên chọn dịch vụ hút bể phốt hầm cầu từ những cơ sở có xe hút hầm cầu chuyên nghiệp sẽ xử lý sạch sẽ chất thải bên trong hầm cầu nhà bạn, nhờ đó hầm cầu không hôi nữa. Ngoài ra, giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ hút bể phốt định kỳ để giữ vệ sinh cũng như tránh những mùi khó chịu.

Cách xử lý hầm cầu bị hôi

Sử dụng men vi sinh phân hủy chất thải hầm cầu

Một cách xử lý hầm cầu bị hôi không thể bỏ qua mà không cần phải gọi dịch vụ hút hầm cầu đó là sử dụng men vi sinh phân hủy. Phương pháp đơn giản, tiện lợi mà hiệu quả, men vi sinh hầm cầu là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình bận rộn, đánh bay tắc nghẽn hầm cầu, xử lý hầm cầu bị hôi trong nháy mắt.

Những loại men vi sinh phân hủy hầm cầu được sản xuất theo nguyên lý phân hủy chất thải, tức là dùng vi sinh vật để phân hủy chứ không sử dụng hóa chất độc hại. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó không làm hư hỏng hao mòn đường ống nhà bạn, tác dụng phân hủy không tạo khoảng trống hầm cầu, xử lý mùi hôi hiệu quả chỉ sau một lần sử dụng.

Cách xử lý hầm cầu bị hôi

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể áp dụng để đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt tại Hải Phòng, liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ nhanh nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *