Bồn cầu dội nước không trôi xử lý như thế nào?

Khi bồn cầu dội nước không trôi khiến bạn lo lắng, bạn cố thử nhiều lần nhưng nước vẫn rút chậm thậm chí không thể trôi hết chất thải? Bạn hoang mang loay hoay tìm nguyên nhân và cần tìm người hỗ trợ. Khi bạn search “ bồn cầu dội nước không trôi” và tìm thấy bài viết này! May mắn cho bạn rồi đấy bởi bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nguyên nhân và cách giải quyết khi gặp phải trường hợp oái oăm trên!

Đọc thêm: 3 cách làm sạch nền nhà vệ sinh hiệu quả nhất bạn nên thử

Nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi

Trước khi mất bình tĩnh dùng ống thụt hay vật gì đó ấn sâu chất thải xuống dưới thì có thể phải đối mặt với một đống rắc rối nghiêm trọng hơn đấy, thì hay tìm hiểu lý do xảy ra tình trạng trên. Nguyên nhân sau đây là những nguyên nhân mà khách hàng chúng tôi thường gặp phải:

Bỏ nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu

Đây chắc chắn là thói quen của nhiều người cần được xem xét lại, nguyên nhân thường xuyên khiến bồn cầu dội nước không trôi đó chính là bỏ giấy vệ sinh trực tiếp vào bồn cầu sau khi đi vệ sinh. Khi bỏ giấy trực tiếp, với những loại giấy vệ sinh kém chất lượng hay nhiều giấy vệ sinh sẽ tạo ra một lớp màng, lớp màng ngày càng nhiều bọc quanh chất thải làm cho ống bồn cầu tắc nghẽn. Khi đó tất nhiên ban đầu nước thoát đi chậm, lâu dài hơn là không thể xả nước.

bồn cầu dội nước không trôi

Bạn vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

Trường hợp này là khi bạn vô tình làm rơi vật gì đó khó tan, cứng vào bồn cầu, hay con của bạn nghịch ngợm bỏ đồ chơi vào đó, sau đó là không thoát nước xuống hầm cầu hay thoát nước chậm

>>> Mẹo khử hôi nhà vệ sinh được quan tâm nhất <<<

Do hầm cầu bị đầy nước

Bể phốt hầm cầu sau thời gian dài sử dụng có quá nhiều chất thải thải xuống sẽ bị đầy. Bạn không hút bể phốt định kì là một trong những nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi.

Do lắp đặt bồn cầu bị sai vị trí

Trong quá trình thiết kế thi công nhà, đa số hộ gia đình lắp đặt thiết bị bồn cầu thường không quan tâm đến việc lắp đặt đường ống thoát nước và các thiết bị trên, giao phó cho thợ thi công. Đặc biệt đối với vị trí bồn cầu, người thợ kém chuyên nghiệp nếu lắp lệch so với đường ống thoát nước là nguyên nhân quan trọng khiến cho bồn cầu dội nước không trôi. Nhưng trường hợp này dễ phát hiện khi chỉ sau một thời gian đi vào sử dụng sẽ lộ rõ thoát nước chậm.

Nếu vậy, chắc chắn bạn sẽ cần sự trợ giúp của công ty chuyên sửa chữa các thiết bị vệ sinh để khắc phục lại nếu không sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thoát nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên thệ các công ty chuyên dịch vụ thông tắc bồn cầu, họ cũng có chuyên môn để giúp bạn lắp đặt bồn cầu đúng vị trí.

Hệ thống thoát khí bị hỏng

Khi hệ thống thoát khí bị hỏng, khiến cho bồn cầu bị nghẹt không thể xả nước hoặc thoát nước chậm, trường hợp này phát hiện bằng mắt thường khi bạn xả nước sẽ có bọt khí nổi lăn tăn trên bồn cầu.

Cách giải quyết bồn cầu dội nước không trôi

Thông tắc bằng ống thụt

Ống thụt bồn cầu là vật dụng không thể thiếu trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Nguyên lý sử dụng ống thụt là khi bạn sử dụng chúng sẽ tạo một áp suất lớn đẩy chất thải đi. Tuy nhiên ống thụt chỉ có tác dụng đối với trường hợp tắc nhẹ.

bồn cầu dội nước không trôi

Giải quyết bằng băng dính

Nếu nhà bạn không có ống thụt thì sao? Đơn giản thôi, bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng băng dính lớn ở nhà mình.

Cách làm:  Băng kín phần miệng của bồn cầu. Tiến hành xả nước để áp lực nước đẩy lên trên phần băng dính. Khi đó băng dính sẽ bị phồng lên. Hãy dính băng dính kín nhất có thể vì khi dính và xả nước, bạn cần phải ấn liên tục để áp suất trong bồn cầu đẩy chất thải ra ngoài.

Giải quyết bằng miếng dàn bồn cầu

Khi đó băng dính sẽ bị phồng lên. Hãy dính băng dính kín nhất có thể vì khi dính và xả nước, bạn cần phải ấn liên tục để áp suất trong bồn cầu đẩy chất thải ra ngoài.

Sử dụng hóa chật, bột thông bồn cầu

Cách giải quyết bồn cầu dội nước không trôi đơn giản nữa là sử dụng hóa chất thông tắc bồn cầu. Nhưng hóa chất này cũng chỉ có tác dụng đối với tắc nghẽn do chất thải hữu cơ mềm. Khi bạn đổ bột hóa chất vào bồn cầu, chỉ cần một thời gian để chúng phát huy tác dụng phân hủy chất thải hữu cơ mềm thì bồn cầu đã có thể dội nước bình thường.

bồn cầu dội nước không trôi

Sử dụng máy lò xo tay

Dịch vụ thông tắc bồn cầu thường sử dụng máy lò xo tay đối với bồn cầu bị tắc nghiêm trọng

bồn cầu dội nước không trôi

Thông tin trên Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng gửi đến bạn mong giúp bạn biết cách vệ sinh máy LG tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu Hải Phòng , liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *