Cách vệ sinh bếp từ siêu nhanh tại nhà

Bạn nghĩ cách vệ sinh bếp từ là điều dễ dàng! Đúng, mặc dù bề mặt được làm bằng kính có khả năng chịu lực chịu nhiệt và chống bám tốt vệ sinh sẽ khá đơn giản đối với vết bẩn nhỏ nhưng đối với vết bám dính chặt thì sao. Hãy xem mẹo nhỏ cách vệ sinh bếp từ để đánh bay mọi vết bẩn nhé!

>>> Tham khảo: Cách xử lý hầm cầu bị hôi nên áp dụng ngay 

Những lưu ý trước khi vệ sinh bếp từ

Hãy vệ sinh khi mặt bếp đã nguội, khi bếp vừa sử dụng xong vẫn còn nóng bạn không nên tiến hành vệ sinh bởi có thể gây bỏng tay, chỉ cần đợi 5 – 10 phút là bếp nguội ngay rồi mà.

Chỉ nên sử dụng nước lau kính chuyên dụng và khăn mềm để vệ sinh để bảo vệ mặt kính khỏi xước.

cách vệ sinh bếp từ

Đối với vết bẩn nhẹ

Cách vệ sinh bếp từ đối với những vết bẩn đơn giản nhẹ như vết dầu mỡ, vết thức ăn bám dính thì tự pha hỗn hợp dung dịch hoặc sử dụng chất tẩy lau kính nhẹ có thể đánh bay vết bẩn nhanh chóng. Một số dung dịch tự nhiên sau đây:

  • Dùng nước cơm lấy đi dầu mỡ: Khi sôi cơm, bạn chỉ chắt một ít nước trong nồi, dùng khăn thấm nước cơm đặt lên trên vết bẩn khoảng 1 phút bạn đã lau sạch tức thì. Nước cơm ấm có tác dụng hút sạch dầu mỡ bám trên bề mặt kính.
  • Sử dụng nước cốt chanh có tính tẩy nhẹ: Nước cốt chanh chứa axit chất tẩy tự nhiên nhẹ dịu với mặt kính chống xước và lớp sơn tĩnh điện quanh bếp. Cách làm: vắt 1 – 2 quả chanh pha với nước ấm, dùng khăn ấm thấm lên hỗn hợp rồi lau nhẹ nhàng khắp bếp. Vết bẩn đánh bay nhanh chóng vừa mang đến mùi thơm dịu nhẹ và bề mặt sạch bóng.
  • Sử dụng baking soda: baking soda là phụ gia sử dụng trong mọi lúc khi bạn cần làm sạch vết bẩn, sử dụng phù hợp cho tất cả các thiết bị ngay cả cách vệ sinh bếp từ. Chỉ cần hòa tan bột baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1 đổ lên khắp bếp, lau lại bằng khăn mềm là đã xong.
  • Vệ sinh bếp từ với giấm: sử dụng giấm để làm sạch vết bám bẩn nhẹ, dầu mỡ trên bếp điện đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả cao.
  • Nước lau kính chuyên dụng: nước lau kính, nước rửa chén chuyên dụng có thể làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ, thức ăn bám trên bề mặt kính của bếp hiệu quả cao mà nhanh chóng. Chỉ cần xịt và lau nhẹ cho đến khi sạch hoàn toàn là xong.

cách vệ sinh bếp từ

>>> Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống nước sinh hoạt siêu hiệu quả <<<

Đối với vết bẩn khô dính chặt

Bạn quên vệ sinh ngay sau khi nấu thì sau khi bỏ ra đúng thật đáng sợ. Vết bám bẩn khô dính chặt lâu ngày sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi làm sạch. Cách vệ sinh bếp từ đối với loại vết bám này không chỉ sử dụng hóa chất chuyên dụng mà còn phải có tác dụng lực từ bên ngoài.

Những vết bám khó đánh bay có thể là sáp nến, các loại sáp, dầu mỡ bám lâu ngày,… không thể làm sạch bằng biện pháp tự nhiên dễ dàng. Tình huống khó khăn này bạn cần sự giúp đỡ của dao cạo. Sử dụng loại dao không quá sắc bén cạo nhẹ nhàng lên vết bám để không tạo vết trầy xước mặt kính.

Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt ngang bề mặt tiếp xúc của dao, tay cầm nghiêng với mặt phẳng một góc 30 – 40 độ mới có thể tránh xước bề mặt bếp.

cách vệ sinh bếp từ

Làm sao để xóa vết xước trên bếp từ?

Vậy nếu sau khi làm sạch mặt bếp mà bạn lỡ xuất hiện vết trầy xước gây mất thẩm mỹ cho bếp thì bạn phải làm sao?

Không cần phải lo lắng, ngay cả với bếp từ và các loại bếp điện khác bạn cũng có thể sử dụng cách này. Dùng baking soda pha với nước theo tỷ lệ 3:1, dùng khăn bôi dung dịch lên bề mặt có vết xước đợi sau 15 phút. Lau lại với khăn mềm theo chiều vòng trong để vết xước biến mất dễ dàng.

cách vệ sinh bếp từ

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể áp dụng để đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé! Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt tại Hải Phòng, liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *