Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu đơn giản nhất

Trái cây mang đến cho con người nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe, vẻ đẹp và trí tuệ nhưng nhựa của chúng cũng khiến nhiều người phải đau đầu. Nhất là nhựa chuối – một trong những loại nhựa mà khi dính lên quần áo rất khó để loại bỏ. Vậy cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu như nào là hiệu quả? Những bí quyết dưới đây bạn hoàn toàn cứu vãn được bộ cánh quần áo xinh đẹp của mình.

>> Đọc thêm: Cách làm mới áo dạ hiệu quả bất ngờ

>> Tham khảo dịch vụ: Hút bể phốt Hải Phòng

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu bằng giặt tay

Bất cứ một loại vết bẩn nào dính trên quần áo màu đều khá khó xử lý vì nếu không xử dụng đúng loại thuốc tẩy thì quần áo dễ bị phai màu. Lưu ý là khi bị dính nhựa chuối thì cần xử lý ngay khi chưa bị bám chắc và sậm màu. Nếu như nhựa chuối đã dính quá lâu thì cách khắc phục rất khó khăn và tốn nhiều thời gian

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn hoặc giấm táo được sử dụng đẩ ngâm cùng quần áo màu. Sau vài giờ ngân quần áo cùng giấm sẽ tác dụng làm nhựa chuối tan dần. Sau đó, sử dụng bàn chải mềm chà sạch vùng bị bám nhựa và giặt là bằng nước sạch. Bạn sẽ nhận lại chiếc áo như chưa từng bị dính nhựa mà vẫn không bị phai màu.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

 

Có thể bạn chưa biết: Ngạc nhiên với 6 cách rửa nồi bị cháy tại nhà dành cho những cô nàng hậu đậu

Sử dụng chanh và nước muối

Nếu như không có giấm thì chắc hẳn trong nhà bếp của bạn có chanh và muối đúng chứ. Hãy tận dụng chúng!

Bước 1: Sử dụng nước muối pha loãng để ngâm quần áo dinh nhựa thay cho giấm. Bước 2: Sau nửa giờ, lấy một miếng chanh dày khoảng 1cm để chà xát lên trên bề mặt bị dính nhựa chuối. chà đi chà lại cho đến khi loại bỏ hết vết nhựa

Bước 3: Giặt lại quần áo với xà phòng và phơi dưới ánh nắng.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu này bạn cần kiên trì vì tác dụng axit của chanh cùng muốn chỉ làm cho nhựa chuối mờ dần đi chứ chưa thể hết ngay lập tức.

Xem thêm: Làm tủ bếp inox tại Hà Nội

Sử dụng nước tẩy có cồn

Với cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu này thì người dùng nên lưu ý chỉ ngâm những quần áo giống màu nhau. Bởi lẽ, nước tẩy này không chỉ làm tẩy sạch nhựa chuối mà còn có thể làm tẩy phai đi màu và khiến loang sang quần áo khác. Nên hòa nước tẩy này đều vào trong nước rồi ngâm quần áo dính nhựa chuối vào trong đó.

Bước 1: Hòa nước tẩy có cồn trong chậu nước rồi ngâm quần áo trong khoảng vài giờ đồng hồ

Bước 2: Đeo găng tay rồi vò sạch quần áo, dùng bài chải mềm chà kỹ phần quần áo có dính nhựa chuối.

Bước 3: Tiến hành giặt quần áo lại bằng bột giặt rồi phơi dưới ánh nắng.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu với máy giặt

Máy giặt là những công cụ đắc lự giúp bạn đánh bay nhựa chuối đáng ghét. Khi cho quần áo dính nhựa chuối vào trong máy giặt, để cho hiệu quả đánh bay tốt hơn hãy đổ trực tiếp chất tẩy, xà phòng lên phần bị dính nhựa chuối. Việc đổ trực tiếp lên sẽ giúp cho quần áo được làm sạch hiệu quả hơn.

Điều chú ý là tốt nhất hãy để quần áo dính nhựa chuối vào trong túi giặt và không nên giặt chúng chung với quần áo khác. Sử dụng kết hợp chất tẩy mạnh khiến cho màu quần áo dễ phai trong quá trình giặt, làm quần áo loang lổ lấm lem mất thẩm mỹ

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Với 3 cách tẩy nhựa chuối trên quần áo trong bài viết, Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng bạn sẽ biết cách đánh bay vết nhựa chuối làm bẩn quần áo của mình hiệu quả nhất. Ngoài ra, công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt Hải Phòngthông tắc bồn cầu tại Hải Phòng , vui lòng liên hệ Hotline 0963.755.722 để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *