Cách sửa bồn cầu bị chảy nước hiệu quả ít ai biết

Tình trạng bồn cầu bị chảy nước chắn hẳn bạn đã từng gặp phải? Bạn loay hoay không biết nguyên nhân và vội vàng gọi dịch vụ sửa chữa ngay. Vậy cách sửa bồn cầu bị chảy nước hiệu quả nhất như nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để không mất tiền oan nhé!

>>> TOP 4 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh mà bạn cần biết <<< 

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị chảy nước

Nhiều người không cần biết nguyên nhân dẫn đến rò rỉ mà vội vàng gọi thợ sửa ngay, việc này vừa tốn kém chi phí thậm chí còn không hiệu quả do thợ sửa không phải nắm được cấu trúc ống nước nhà bạn. Với những chia sẻ sau đây, các bạn có thể bắt đầu kiểm tra các điểm nối, phát hiện rò rỉ nhanh nhất.

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị chảy nước:

  • Bồn cầu bị rò nước ở bể chứa nước: trong bể chứa nước, các đai ốc có thể bị rỉ sét trong quá trình sử dụng theo thời gian hoặc có tác động của ngoại cảnh vô ý nào đó khiến cho các đinh ốc bị lỏng làm nước bị chảy ra ngoài.
  • Bồn cầu bị rò nước tại tay cầm xả nước : trường hợp này xảy ra khi phao nước được đặt quá giới hạn cho phép.
  • Bồn cầu bị rò rỉ nước ở van xả: van xả nếu bị bám cặn sẽ gây tình trạng rò rỉ nước.
  • Bồn cầu bị rỉ nước do van khóa

Sau khi xác định nguyên nhân kỹ khiến rò nước chúng ta mới dễ dàng tiến hành sửa bồn cầu bị chảy nước một cách nhanh chóng được.

sửa bồn cầu bị chảy nước

Cách sửa bồn cầu bị chảy nước

Sửa bồn cầu bị rò ở bể chứa nước

Khi bạn nhất xả nước thì nước ở bể chứa sẽ chảy xuống bồn cầu, khi thấy  nước rò rỉ xuống bồn cầu thì khả năng cao là ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu bị lỏng khiến rỉ nước. Bạn hãy siết chặt đinh ốc để nước không bị rò rỉ. Đồng thời  bạn cũng nên để ý xem các gioăng cao su ở giữa các điểm nối có bị đứt, khô cứng không vì có thể chúng là nguyên nhân gây rò rỉ nước, khi đó các bạn cũng nên thay mới nếu các gioăng xuất hiện tình trạng.

sửa bồn cầu bị chảy nước

>>> Đọc thêm: Cách đánh bóng inox bằng tay ngay tại nhà hiệu quả bất ngờ

Đối với hở van xả

Van xả của bồn nước khi sử dụng lâu ngày xuất hiện nhiều mảng bám trên bề mặt. Ở giai đoạn đầu chúng chỉ phát triển ở diện tích hẹp khiến cho van không khớp với lỗ xả gây hiện tượng nước chảy liên tục vào bồn cầu không dứt sau khi xả nước. Nếu như không phát hiện giải quyết sớm, tổn thất nước sẽ khá lớn cho gia đình.

Đầu tiên , hãy xử lý bằng cách khóa nguồn dẫn ( van nước) nước trong bể chứa nước của bồn cầu. Xả hết nước trong bể chứa, khi đó sẽ phát sinh 2 vấn đề mà bạn thất được. Hoặc bạn cần thay thế van xả nếu như nó bị quá hỏng, mủn quá nhiều. Hoặc bạn chỉ cần tháo rửa sạch cặn bẩn bám chặt trên van rồi lắp lại là xong.

Khi xử lý và lắp đặt lại bể chứa nước, hãy thử lại xem vấn đề được giải quyết chưa.

sửa bồn cầu bị chảy nước

Rò nước ở vị trí tay xả nước

Trường hợp rò nước xảy ra khi người lắp bồn cầu để phao nước quá cao so với mức quy định của bồn cầu. khi đó nước trong bể chứa quá nhiều và thoát ra ngoài tay cầm xả nước.

Hãy bỏ nắp đậy bồn cầu ra và đơn giản hạ thấp phao xuống là được

Rò rỉ nước ra sàn nhà vệ sinh

Lớp keo gắn giữa bồn cầu và lỗ thoát chất thải trên sàn nhà vệ sinh đã có dấu hiệu hư hỏng, bị khô dẫn là nguyên nhân chính. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi cống. Trường hợp này hơi phức tạp hơn một chút khi bạn cần có kỹ năng tháo lắp bồn cầu nhà mình.

Đầu tiên là xả hết nước trong bồn cầu, dùng khăn khô thấm hết nước còn lại ở khu vực xi fông. Tiến hành tháo bồn cầu ra khỏi sàn nhà vệ sinh. Cũng không nên bỏ qua nguyên nhân tới từ các bu lông, ốc vít này, kiểm tra xem chúng có phải là nguyên nhân gây ra rò rỉ nước không.

Kiểm tra lớp keo, nếu bị khô thì nên thay thế bằng một lớp keo mới. Bạn có thể mua những loại này ở ngoài tiệm chuyên về bồn cầu hoặc vật dụng trong nhà vệ sinh. Cuối cùng lắp đặt bồn cầu lại và kiểm tra thành quả của mình.

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng hi vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể áp dụng để đạt được những hiệu quả tốt nhất nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt Hải Phòng, liên hệ 0963.755.722 để được hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *