6 cách rửa nồi bị cháy đơn giản tại nhà cho cô nàng hậu đậu

Bạn đã từng chỉ cần một chút lơ đãng làm việc nhà mà chiếc nồi nhà bạn bị cháy khét? Vậy thì đừng vội càng bỏ chúng đi mà hãy đọc bài viết dưới đây với 6 cách rửa nồi bị cháy đơn giản tại nhà chuyên dành cho những cô nàng vụng về nhé!

>>> ĐỌC THÊM: MẸO BIẾN HOÁ ÁO DẠ CŨ THÀNH MỚI CHỈ TRONG MỘT NỐT NHẠC

Cách rửa nồi bị cháy bằng muối và giấm ăn

Chắc chắn bạn đã đã gặp nhiều bài viết sử dụng muối và giấm ăn làm chất tẩy quần áo, sàn nhà hay nền nhà vệ sinh đúng không?

Vậy thì muối và giấm ăn còn là cách rửa nồi bị cháy thông dụng nhanh chóng và hiệu quả nữa đấy! Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, rắc muối vào bề mặt nồi bị cháy, thêm một lượng giấm ăn vừa đủ, ngâm hỗn hộp trong nồi khoảng 15 phút.

Sử dụng mặt sau của miếng bông rửa bát chà xát để vết cháy bong ra khỏi đáy nồi. tráng sạch lớp cháy đã làm bong bằng nước sạch rồi tiếp tục ngâm ngồi. Tiếp tục sau 15 phút bạn có thể dễ dàng rửa sạch toàn bộ vết đen bám ở đáy nồi.

Thật đơn giản để xử lý nồi cháy biến thành sáng bóng chỉ bằng muối ăn và giấm dễ dàng kiếm được trong bếp.

Sử dụng chanh

Đây là phương pháp tự nhiên rất hiệu quả còn mang đến hương thơm dịu nhẹ thoải mái, nhưng bạn cần phải kiên trì và khá khéo léo.

Cách rửa nồi bị cháy bằng chanh đầu tiên, hãy cắt chanh thành lát mỏng rồi xếp chúng khíp nhau dưới đáy nồi, đổ nước từ từ cho đến khi sấp sấp hết mặt chanh. Tiếp theo khi nước sôi để lửa nhỏ và dùng chiếc thìa đè chanh xuống đáy nồi rồi chà xát mạnh những phần bị cháy.

Sau khi chà xát, vết cháy sẽ từ từ bong ra và bạn chỉ cần tắt bếp và rửa lại thêm một lần nữa. Cách này khiến vết cháy cứng đầu sạch hết nếu tiếp tục ngâm chanh cùng nước sau 1 đêm. Không những có hiệu quả làm sạch vết cháy, chanh còn khử mùi cháy khét bị ám trong nồi hiệu quả.

cách rửa nồi bị cháy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: CÁCH TẨY NHỰA CHUỐI TRÊN QUẦN ÁO MÀU

Sử dụng nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua để xử lý nồi bị cháy chắc khá nhiều người chưa biết? nếu bạn có sẵn nước sốt cà chua ở bếp, chỉ cần cho hỗn hợp sốt cà chua vào nồi bị cháy ngâm khoảng 30 phút. Giữ nguyên lớp xốt và dùng miếng ráp chà nhẹ nhàng để lớp cháy đi dễ dàng mà không bị xước nồi. Sau đó rửa lại là bạn đã có chiếc nồi mới như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sử dụng vỏ táo

Vỏ táo có thể sử dụng làm cách rửa nồi bị cháy ư? Hoàn toàn có thể nhé, hãy nhớ đến nó khi chiếc nồi của bạn bị cháy khét nhé!

Bạn chỉ cần cho vỏ táo vào nồi, đun sôi cùng với nước. Những mảng cháy ở đáy nồi sẽ nhẹ nhàng bong ra, bạn chỉ cần dùng miếng chà nồi để chà lại. Những vết cháy trên nồi sẽ dễ dàng bị đánh bay và bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch.

cách rửa nồi bị cháy

Sử dụng Baking powder

Chắc chắn trong bếp của bạn luôn có bột nở tích trữ để làm món ăn cho gia đình. Sử dụng bột nở là một trong những cách xử lý nồi bị cháy dễ dàng nhanh chóng mà khá hiệu quả nên lưu lại.

Trộn đều bộ nở vào nước với tỷ lệ  4- 5 muỗng bột nở với 5 ly nước. Đun hỗn hợp trên nồi bị cháy với lửa nhỏ, khi hỗn hợp thấm vào vùng bị cháy làm chúng nở ra rồi nổi lên mặt nước. Khoảng 30 phút sau khi đun, bạn hãy tắt bếp và đổ lớp bột chứa lớp cháy đi, chỉ cần rửa lại là chiếc nồi của bạn đã trở lại như ban đầu.

Sử dụng Baking soda

Cách này phù hợp với những vết cháy nhỏ hay nồi bị dính bẩn.

Cho baking soda vào nồi ngâm qua đêm sau đó chà rửa lại bằng nước rửa chén.

cách rửa nồi bị cháy

Trên đây là những mẹo vệ sinh nồi khi bị cháy, hi vọng nó sẽ có ích giúp bạn có thể xử lí ngay tại nhà một cách hiệu quả.

Công ty Cấp thoát nước và môi trường Hải Phòng- cung cấp dịch vụ Thông tắc bồn cầu Hải Phòng

Liên hệ Hotline 0963.755.722 để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *